search
location_on
apps
THƯỞNG TẾT CÓ THỂ BẰNG DỊCH VỤ HOẶC HIỆN VẬT?
Theo Dân trí, Bộ Luật Lao động 2012 (sửa đổi) vừa được thông qua có nhiều thay đổi, trong đó có hình thức thưởng của người sử dụng lao động đối với người lao động.
Thay vì chỉ thưởng bằng tiền, quy định mới cho phép mở rộng hình thức thưởng (gồm cả thưởng Tết) bằng hiện vật hoặc dịch vụ.

Dựa theo luật mới này thì tới đầu năm 2021 (khi luật được chính thức áp dụng), sẽ có tình trạng doanh nghiệp "kinh doanh" trên việc thưởng Tết nhằm hạn chế tốn kém.
Ở đây Taito ko nói những doanh nghiệp có tầm nhìn vì ở những doanh nghiệp đó, các sếp sẽ hiểu chi phí nào cần chi và chi phí nào cần tính toán.
Nhưng riêng những doanh nghiệp có sự hạn hẹp ở cách nhìn hay dạng doanh nghiệp ếch ngồi đáy giếng thì chắc chắn sẽ có tình trạng tính toán thưởng Tết.
Ví dụ thay vì thưởng 1 tháng lương bằng tiền mặt trị giá 10tr thì doanh nghiệp có thể vẽ hoa vẽ rồng những tấm voucher mua hàng hay phần quà tết trị giá tới 10tr trong khi số thực chắc chừng 5,6tr.
Dĩ nhiên, sẽ có người lao động tinh tường nắm rõ sự vi diệu ở đây nhưng cũng vì nhắm mắt mặc kệ sự đời cho qua Tết rồi tính việc mới nên phía người lao động cũng thảo mai qua chuyện. Và rồi qua Tết, nhân viên cũ ra đi, nhân viên mới lại vào, câu chuyện thay máu lại bắt đầu như mọi năm trước.

Việc thay nhân viên dễ như thay áo nhưng việc để nhân viên cống hiến hết sức cho sự phát triển của công ty mới là điều cốt yếu sau tất thảy.
Với doanh nghiệp, nếu ko nắm thấu được vấn đề đó thì mãi mãi chỉ là con ếch ngồi ở hang và rồi sẽ sụp đổ thôi.

-Taito- 20191215
—————————————————————
PIKANE CỘNG ĐỒNG NHÂN SỰ TIẾNG NHẬT Ở VIỆT NAM
Email: (Hỗ trợ, tư vấn) VJP.hotro@gmail.com
Phone: 0785.35.0785
Website: http://pikane.com/
Fanpage: www.facebook.com/japanese.job/